Cách chọn xe điện chống nước tốt

Cách chọn xe điện chống nước tốt

Khả năng chống nước luôn là chủ đề được rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Nắm bắt được điều này, nhiều nhà sản xuất xe máy điện đã cho ra đời động cơ chống nước hoàn hảo, thoải mái đi mưa lội nước. Vậy có cơ sở nào để đánh giá chính xác về điều đó hay không? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi thông qua bài viết này.

Cơ sở đánh giá khả năng chống nước của xe máy điện

Hiện nay có thang đo chung IPX để đánh giá khả năng chống nước của dòng xe điện. Đây là tiêu chuẩn kỹ thuật do Ủy ban ETC – Ủy ban Kỹ thuật điện tử Quốc tế xây dựng. Thang này không chỉ được sử dụng cho xe điện mà còn đối với tất cả các sản phẩm điện và điện tử. Khả năng chống nước của sản phẩm sẽ được đánh giá và xếp loại theo mức từ 0 đến 8 như sau:

– IPX0: Xe hoàn toàn không có khả năng chống nước trong mọi điều kiện.

– IPX1: Phương tiện có thể chống nước nhỏ giọt ở phương thẳng đứng.

– IPX2: Xe máy điện có khả năng chống nước nhỏ giọt ở góc nghiêng tối đa là 15 độ.

– IPX3: Xe máy điện chịu được nước xịt ở góc nghiêng 60 độ.

– IPX4: Xe có thể chống nước bắn dạng tia ở mọi vị trí.

– IPX5: Xe máy điện có thể chống tia nước có áp suất thấp trong ít nhất 3 phút.

– IPX6: Xe chống được tia nước áp suất cao trong thời gian ít nhất là 3 phút.

– IPX7: Phương tiện có thể ngâm trong nước thời gian lên tới 30 phút.

– IPX8: Xe được thiết kế đặc biệt để có thể chịu được việc ngâm trong nước độ cao hơn 1 mét.

Cách chọn xe điện chống nước tốt

Theo như thông tin nêu trên, khả năng chống nước của dòng xe điện không phải dòng nào cũng giống nhau. Điều này phụ thuộc rất lớn vào bản thiết kế và cách sản xuất, lắp ráp của hãng.

Để chọn mua 1 chiếc xe điện vận hành tốt tại điều kiện giao thông tại Việt Nam, chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên sản phẩm có chỉ số IPX6 trở lên. Bởi lẽ nước ta thường xuyên mưa nhiều, đường lại dễ bị ngập cao, đặc biệt ở thành phố lớn, hệ thống thoát nước kém. Xe điện có chống nước tốt thì mới thoải mái di chuyển trong điều kiện trời mưa lớn, đường ngập được. Chú ý chọn những sản phẩm có kết cấu chắc chắn, đến từ thương hiệu có uy tín.

điểm nổi bật khiến xe máy điện được yêu thích nhất 2023

Việc lái xe đi dưới trời mưa là điều không thể tránh khỏi khi vận hành tại Việt Nam. Ngoài ra, chiếc xe chắc chắn sẽ có lúc gặp tình trạng phải lội nước, ngập nông hoặc sâu. Thế nên nếu muốn xe điện của bạn vận hành ổn định, có độ bền cao thì hãy chú ý một số điều như sau:

– Tìm nơi khô ráo, thoáng mát để cất xe. Hạn chế tối đa việc nước hắt vào, mưa dầm thường xuyên.

– Khi đi mưa hoặc lội nước, ta nên nghiêng xe để nước đọng bên trong thoát hết ra ngoài. Sau đó chúng ta hãy đem xe đi rửa ngay để loại bỏ đất bẩn và nước mưa bám lại, lau khô rồi đem cất.

– Tuyệt đối không di chuyển vào khu vực có nước ngập cao trên 50cm. Cố gắng hạn chế việc lái xe điện vào vùng nước ngập nếu không bắt buộc.

Nguồn st

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *