Bùng nổ xe điện nghề thợ điện tăng mạnh với mức lương hấp dẫn

nghề thợ điện tăng mạnh tại mỹ

Xe điện bùng nổ nhiều nhân công tại Mỹ phải làm việc hết công suất kín lịch. Điều này dẫn đến nghề thợ điện được săn đón mạnh mẽ với mức lương cực kỳ hấp dẫn.

Thợ điện tưởng chừng bình thường nhưng lại được trả lương 60.000 USD(1,4 tỷ đồng) /năm. Vậy để nắm rõ hơn bạn hãy dành thời gian của mình cùng khám phá qua bài viết bên dưới. Tin chắc những chia sẻ này giúp quý độc giả có thêm nhiều thông tin.

Nhiều thợ điện hiện làm việc hết công suất

“Cuộc cách mạng xe điện tại Mỹ có nhiều sự thay đổi ở công nghiệp và ảnh hưởng nghề nghiệp tại đây. Trong đó phải kể đến ngành thợ điện”, tờ Wall Street Journal(WSJ) cho hay.

nghề thợ điện tăng mạnh tại mỹ

Nhiều thợ điện phải làm việc hết ng suất và kín lịch trong vài tháng do việc lắp đặt mạng lưới trạm sạc, máy bơm cùng thiết bị khác phục vụ cho xe điện

Việc lắp đặt mạng lưới trạm sạc, máy bơm cùng thiết bị khác phục vụ cho xe điện. Điều này kéo theo nhu cầu sử dụng thợ điện tăng cao tại Mỹ trong thời gian gần đây. Nhu cầu tăng cao nhưng nhân lực lại thiếu hụt trầm trọng.

Nhiều thợ điện phải làm việc hết công suất và kín lịch trong vài tháng sắp tới. Giám đốc công ty chuyên lắp đặt máy bơm và sửa chữa điện tại New York liên tục từ chối khách hàng. Nguyên nhân là do thiếu nhân công làm việc trong lĩnh vực này.

Ông Morte cho biết thợ điện của công ty đã kín lịch trong 6 tháng tới và gấp rút tuyển nhân viên. Nhiều công ty khác cùng khu vực rơi vào tình trạng này chứ không riêng gì doanh nghiệp của Morte.

Thu nhập của thợ điện tăng đáng kể

Thợ điện có thu nhập tăng đáng kể khi lương trung bình quân mỗi thợ tăng từ 50.000 USD(1,18 tỷ đồng) lên 60.000 USD(1,4 tỷ đồng) khoảng 2018 – 2022. Bình quân mỗi hợp đồng tăng từ 16.000 USD(379,5 triệu đồng) năm 2020 lên 20.000 USD(474,4 triệu đồng) ở thời điểm hiện đại.

Tình hình thiếu thợ điện trở nên trầm trọng khi chương trình hỗ trợ phát triển ô tô điện, năng lượng sạch của Mỹ áp dụng rộng rãi. Chuyên gia cho rằng nước Mỹ cần số lượng lớn thợ điện gấp nhiều lần so với hiện nay. Như vậy mới đáp ứng được tham vọng phát triển ngành xe điện cũng như năng lượng xanh.

Thế nhưng, nhiều chuyên gia lo ngại không xây dựng được đội ngũ thợ điện trong ngày một ngày hai. Giám đốc hãng Kuhlman Electrical Services: “Nghề cần đào tạo và không phải người nào cũng làm được”.

Hơn nữa, nhiều thợ nghỉ hữu hàng năm nhưng không có người thay thế. Thậm chí những ai bỏ việc do đại dịch khiến mục tiêu lấp đầy nhân sự trong ngành điện tại Mỹ càng khó khăn hơn.

Trên đây là một vài thông tin về xe điện bùng đồ dẫn theo nghề thợ điện tăng mạnh với mức lương hấp dẫn. Ngoài ra bạn đừng quên nhấn theo dõi chuyên trang để cập nhật thêm nhiều thông tin khác và mới nhất.

Theo Vietnamnet.vn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *