Hãng nào đang dẫn đầu thị trường xe máy điện tại Việt Nam?

Hãng nào đang dẫn đầu thị trường xe máy điện tại Việt Nam

Thị trường xe máy điện thời gian gần đây khá sôi động, với hàng loạt thương hiệu, nhà máy sản xuất, lắp ráp ra đời, giá bán xe cũng hợp lý hơn.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, dẫn đầu thị trường xe máy điện hiện nay thuộc về hãng xe VinFast với khoảng chục mẫu xe máy điện đã có mặt trên thị trường. Gần đây, hãng xe này còn tung ra thêm xe đạp điện.

Theo báo cáo từ VinFast, trong quý III vừa qua, hãng xe này đã bán được 28.220 xe máy điện, tăng 177% so với quý II và tăng 113% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các mẫu xe máy điện Yadea – thương hiệu đến từ Hồng Kông (Trung Quốc) – cũng xuất hiện ngày càng nhiều trên đường phố. Hãng này vừa giới thiệu thêm mẫu xe máy điện mới nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-11 với mẫu xe màu hồng hợp tác thương hiệu chính hãng đầu tiên với “Gấu Dâu Disney Lotso” có mức giá 20,9 triệu đồng.

Yadea có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 2019, đến nay đã sản xuất được 100.000 xe máy điện. Ngoài nhà máy sản xuất lắp ráp xe máy điện hiện có ở Bắc Giang, dự kiến cuối năm nay, nhà máy mới của Yadea sẽ được khởi công tại Bắc Giang, có vốn đầu tư hơn 100 triệu USD.

Hãng nào đang dẫn đầu thị trường xe máy điện tại Việt Nam

Một thương hiệu cũng khá nổi gần đây là Dat Bike, do một Việt kiều Mỹ về Việt Nam sáng lập. Hãng này vừa ra mẫu xe điện thuộc dòng xe tay ga (scooter) với tên gọi Quantum (lượng tử). Đây là mẫu xe thứ tư của hãng xe này, với giá bán 49,9 triệu đồng. Quantum sở hữu khả năng di với quãng đường 270 km chỉ với một lần sạc đầy. Pin của Quantum có tuổi thọ 350.000 km, tương đương với 25 năm. Tuy nhiên, thương hiện này mới đây đã dính lùm xùm xung quanh việc tung clip quảng cáo xe với hai diễn viên Quốc Cơ – Quốc Nghiệp vừa chạy xe vừa chồng đầu lên nhau tạo dư luận không tốt.

Một hãng xe máy điện có quy mô lớn khác là EVGO của Tập đoàn Sơn Hà, có nhà máy sản xuất lắp ráp Khu công nghiệp Thuận Thành II (Bắc Ninh). Hãng này cũng đã có khoảng 8 mẫu xe đưa ra thị trường, với giá bán từ 18,5-44 triệu đồng. Ông Hoàng Mạnh Tân, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sơn Hà, cho biết thị trường xe máy điện còn rất rộng, sản phẩm tốt, giá cả hợp lý, tính năng vận hành ổn định sẽ được khách hàng đón nhận.

Theo baomoi.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *