Mưa ngập mới thấy giá trị xe điện

xe điện đi dưới mưa

Sử dụng xe máy điện, tôi có thể lội đường ngập nước mà không sợ bị chết máy như xe xăng.

Trước đây tôi dùng xe tay ga, mỗi lần đi qua đoạn ngập vì lụt, triều cường thì rất căng thẳng, vì tôi luôn phải giữ tay ga đều, không được giảm ga vì nếu thế nước sẽ vào pô, gây hỏng máy. Ngay cả khi ở phía trước có vật cản, tôi cũng phải bóp phanh thật chặt trong khi vẫn lên ga. Nhưng không phải lần nào cũng may mắn, có lần đang đi gặp hố sâu, xe tôi chết máy.

Nói chung, lái xe máy ở đường ngập là một trải nghiệm không hề dễ chịu đối với tôi, và là việc không nên làm với bất cứ phương tiện nào, trừ trường hợp bất khả kháng. Nhưng mọi thứ đã thay đổi kể từ khi tôi chuyển qua xe máy điện, nhất là khi chiều tối ngày hôm qua TP HCM mưa như trút nước, đường phố nhiều chỗ ngập lụt, thậm chí là ngập gần hết bánh xe.

xe điện đi dưới mưa

Xe điện của tôi được quảng cáo là có chuẩn IP67, gần như là cao nhất, và tôi cũng xem trên mạng thấy xe điện lội nước mà không hư hỏng gì, cho nên hôm qua lúc đi qua những đoạn ngập tôi đã thử để xe lội nước xem sao. Vì không có pô, không có họng hút gió, tôi điều khiển xe điện đi qua chỗ ngập một cách tự tin. Tôi cảm thấy rất an toàn khi đi qua những đoạn ngập, vì tôi không phải giữ tay ga liên tục như cách tôi sử dụng xe máy xăng, nên tôi hoàn toàn chủ động trong việc tăng giảm ga, phanh khi lội nước.

Kết quả là tôi thoát ra khỏi đoạn ngập nhanh hơn những xe khác, và về nhà sớm hơn. Bạn bè tôi có người đã bị kẹt 2,5 giờ cho đoạn đường bình thường chỉ mất 30 phút để di chuyển, vì đường ngập nên xe máy di chuyển rất chậm, nhiều người đứng yên chờ nước rút, và nhiều xe chết máy vì vào nước khiến giao thông hỗn loạn.

Xe điện của tôi vẫn hoạt động bình thường, về nhà tôi chỉ lau chùi, chờ xe khô rồi sạc bình thường, xe không có bất kỳ hỏng hóc gì. Sử dụng xe điện có nhiều cái tiện lợi, và càng gặp nhiều tình huống, ví dụ như đường ngập, tôi càng cảm thấy việc lựa chọn sử dụng xe điện của tôi ngày càng đúng đắn.

Điển hình, tất cả các mẫu xe máy điện Anbico đều có khả năng chống nước hoàn hảo, giúp xe đi qua những đoạn đường ngập một cách dễ dàng. Tham khảo ngay: https://anbico.vn/shop/

Theo vnexpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *