Cách xử lý xe điện hết pin khi đang di chuyển

xe máy điện giá tốt

Sở hữu một chiếc xe điện xịn xò, đẹp mắt là điều mà nhiều bạn học sinh cấp 3 mong muốn nhưng nhiều bạn lo ngại khi có lỡ quên không sạc xe, khiến xe hết pin khi đang di chuyển thì phải làm thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây, bạn cùng tham khảo nhé.

Cách khắc phục sự cố xe điện hết pin giữa đường

Nhanh chóng tìm địa điểm sạc gần nhất

Khi đang đi đường, gặp sự cố pin sắp cạn, hãy chú ý quan sát nơi bạn đang di chuyển có gần quán cà phê, cửa hàng, nhà bạn bè hay người thân, những nơi sẵn sàng cho bạn sạc nhờ 1 lúc. Hoặc tìm kiếm nhanh các đại lý bán xe đạp điện trên đường để tìm kiếm sự giúp đỡ.

Giảm tải trọng của xe xuống

Tải trọng càng lớn càng tiêu thụ nhiều điện năng, nếu đang đi 2 người, một người cần xuống xe chờ hoặc tìm kiếm phương tiện khác để giảm tải trọng.

Bạn hãy di chuyển xe điện với tốc độ thật đều đến nơi có thể sạc. Càng cố di chuyển nhanh khi trở tải trọng lớn, càng nhanh khiến pin cạn nguyên liệu nhanh hơn.

tại sao khách hàng nên mua xe máy điện Anbico1

Hạn chế sử dụng phanh và phanh gấp

Sử dụng phanh xe nhiều trong khi đang vặn tay ga sẽ làm điện năng tiêu thụ nhiều hơn, ngoài ra, còn khiến phanh xe nhanh hỏng hơn do bị ma sát nhiều. Di chuyển với tốc độ trung bình và tránh phanh gấp giúp tiết kiệm pin của xe hiệu quả hơn.

Áp dụng chiến thuật vừa đi vừa nghỉ

Nếu điện trong xe quá yếu trong khi bạn đã gần đến điểm sạc, bạn nên dừng xe và tắt khoá điện 5 – 10 phút để xe hồi lại 1 phần điện năng. Hoặc với xe đạp điện, bạn có thể sử dụng bàn đạp để đạp vẫn giúp xe di chuyển đến nơi an toàn.

Ngoài ra, để tránh phải dắt bộ trên đường, bạn cần kiểm tra lượng điện còn lại trong xe hàng ngày để có thời gian sạc điện cho xe được đầy đủ nhất, đảm bảo khi di chuyển:

  • Bạn nên sạc xe điện ngay khi xe còn khoảng 20-30% lượng điện năng
  • Sau khi sạc, để xe nghỉ khoảng 30 phút rồi mới di chuyển

Nguồn st

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *