Áp dụng ngay cách này nếu muốn xe điện tăng tốc nhanh chóng

ra mắt xe máy điện EM1 đến toàn cầu vào năm 2025

Xe đạp điện đang được mọi người biết đến và sử dụng bởi thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi, khác hàng ưa thích dòng xe này cũng ở mọi lứa tuổi khác nhau. Giờ đây, xe đạp điện hầu như được hiện diện ở khắp mọi nơi từ nông thôn tới thành phố, từ đồng bằng cho tới vùng cao.

Nếu để so vận tốc tối đa của một chiếc xe đạp điện với một chiếc xe máy điện thì xe đạp điện có vận tốc thấp hơn xe máy điện một chút, khoảng từ 25 – 30km/h. Với một số người dùng thì tốc độ này sẽ là tốc độ lý tưởng với một chiếc xe đạp điện, nhưng với một số người khác thì nó lại chưa hợp lý cho lắm, vậy để giúp một chiếc xe đạp điện có tốc độ vượt trội hơn thì bạn cần phải có một số tác động đến xe mới có thể cải thiện được. Vậy những mẹo nhỏ nào có thể giúp chiếc xe của bạn tăng tốc nhanh hơn, mời bạn cùng Anbico cùng tìm hiểu ở bài viết dưới nhé!

1. Giảm trọng lượng của xe

Trọng lượng của xe, trọng lượng của người sử dụng ảnh hưởng phần nào đến vận tốc của xe đạt được. Khi bạn có một trọng lượng không được khiêm tốn cho lắm hay chở những đồ vật có trọng lượng lớn thì động cơ xe sẽ phải làm việc, hoạt động nhiều hơn, xe sẽ bị ì và lâu dài sẽ ảnh hưởng tới động cơ và ắc quy. Chính vì vậy, bạn nên hạn chế chở vật nặng và tạo không gian thoải mái giúp xe di chuyển thuận lợi hơn rất nhiều.

Lợi ích khi chọn xe điện cho học sinh3

2. Điều khiển tốc độ của xe

Những dòng xe đạp điện đều được trang bị những chế độ điều khiển khác nhau. Thường thì ở mỗi xe sẽ có 2 mức chế độ, chế độ Eco và Power, những người mới sử dụng xe đạp điện có thể làm quen xe băng chế độ Eco bởi ở chế độ này xe sẽ đạt vận tốc thấp, giúp người dùng nhanh chóng làm quen xe hơn. Còn với chế độ Power là chế độ khi bạn đã thuần thục và muốn xe đạt tốc độ nhanh hơn.

cách làm xe điện tăng tốc nhanh chóng

3. Có thể thay đổi pin có điện áp cao

Bạn có thể thay đổi Pin của xe điện lên ng suất cao hơn như từ 36 – 48V. Nhưng việc này bạn cần tìm hiều và kiểm tra xem chiếc xe củ bạn có thích hợp với sự thay đổi này không. Nếu chiếc xe và bộ điều khiển thích ứng được điều đó thì chiếc xe sẽ có vận tốc cao hơn còn nếu như bạn chưa tìm hiểu và không có kinh nghiệm về xe thì bạn nên tới các cửa hàng xe điện uy tín để được tư vấn và được sự giúp đỡ từ nhân viên kỹ thuật.

4. Thay đổi động cơ xe

Một động cơ khỏe sẽ khiến chiếc xe của bạn dễ dàng đạt được tốc độ cao hơn. Vậy bạn có thế thay đổi động cơ hiện tại của xe sang một động cơ khác. Hãy hỏi và tham khảo điều này từ các nhân viên kỹ thuật của xe, để họ có thể lựa chọn cho chiếc xe của bạn một động cơ hợp lý nhất.

5. Kiểm tra phanh xe

Một trong những yếu tố làm giảm tốc độ của xe đó là phanh xe, bạn nên để ý đến trường hợp má phanh có thể bị sát vào mâm xe khiến việc ma sát lớn và làm giảm tốc độ của xe, hãy can thiệp kịp thời, nếu không thì bạn có thể mang xe ra cửa hàng sửa xe gần nhất để được thay thế hoặc sửa chữa bởi các nhân viên kỹ thuật của cửa hàng.

6. Bánh xe phù hợp

Mỗi một dòng xe điện hay mỗi loại xe điện khác nhau đều có những thiết kế bánh xe khác nhau nhằm mang tới sự thuận lợi và tối ưu tốc độ của xe. Ban cũng nên theo dõi kỹ tình trạng của lốp xe, việc thay thế một chiếc lốp quá mòn là rất cần thiết, không chỉ tạo độ an toàn cho bạn mà còn giúp cho chiếc xe đạt được vận tốc tối đa.

Nguồn st

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *