Những nỗi lo của khách hàng khi sử dụng xe máy điện

Đánh giá khả năng đi mưa, lội nước của xe điện Valerio LS

Khi sử dụng xe máy điện, có một số nỗi lo và vấn đề mà người dùng lo ngại như cháy nổ, không đi được xa, trời mưa di chuyển không an toàn, chi phí sửa chữa nhiều,…

Hiện nay, các mẫu xe máy điện đều được các nhà sản xuất nghiên cứu và sản xuất trên dây chuyền hiện đại, ứng dụng những ng nghệ tiên tiến để cho ra những sản phẩm xe máy điện tiêu chuẩn chất lượng cao.

Xe máy điện không đi được quãng đường xa

Xe máy điện hoạt động dựa trên pin, hoặc ắc quy và mức dung lượng của pin có thể giới hạn quãng đường bạn có thể đi trước khi cần sạc lại. Người dùng thường lo lắng về việc pin còn lại không biết có đủ để di chuyển hay không.

xe điện xmen ir học sinh yêu thích

Tuy nhiên, các dòng xe máy điện hiện nay đều được trang bị 5 bình ắc quy 20A, cho quãng đường di chuyển lên tới 90km chỉ với 1 lần sạc. Ngoài ra, còn có dịch vụ đổi pin dễ dàng tại các trạm sạc/ đổi pin, tăng sự thuận tiện cho khách hàng.

Thời gian sạc xe điện lâu

Sạc xe máy điện thường mất thời gian, và điều này có thể gây phiền hà khi bạn cần sạc pin trước khi sử dụng lại xe. Nếu bạn quên sạc pin, bạn có thể bị mắc kẹt nếu pin hết điện.

Quãng đường đi được của xe điện phụ thuộc chủ yếu vào dung lượng pin ở trên xe. Để giải quyết triệt để, một số hãng đã ứng dụng giải pháp đổi pin tự động. Với giải pháp này, xe điện được đưa về cùng mặt bằng với xe xăng, không còn khái niệm quãng đường đi được, không còn phải chờ sạc, khách cũng không phải mua pin.

Tốc độ xe máy điện chạy chưa cao

Xe máy điện thường không có sức mạnh và tốc độ bằng xe máy xăng tương đương. Nhưng, xe máy điện có khả năng tăng tốc tốt hơn nhiều so với xe xăng nhờ khả năng đáp ứng gần như tức thời của động cơ điện. Đối với xe xăng việc tăng tốc lâu hơn vì quá trình đốt nhiên liệu và truyền động mất nhiều thời gian hơn.

xe máy điện anbico valerio ls -04

Hiện các dòng xe máy điện đã được cải tiến nhiều, đạt tốc độ tối đa 45-50km/h.

Thường xuyên phải thay pin

Pin của xe máy điện có tuổi thọ hạn chế và cần thay thế sau một thời gian sử dụng. Người dùng phải tính toán chi phí và thời gian thay pin. Với các sản phẩm ắc quy/pin chính hãng thì 2-3 năm khách hàng mới phải thay ắc quy 1 lần, giúp tiết kiệm chi phí hơn so với việc bảo dưỡng định kỳ hay thay thế linh kiện ở xe máy xăng.

xe máy điện anbico valerio ls -01

Xe máy điện đi dưới trời mưa không an toàn

Một trong những lo ngại thường thấy của người tiêu dùng là xe máy điện sẽ không an toàn khi chạy dưới trời mưa hoặc khi đường ngập do xe sử dụng nguồn năng lượng chính là điện, dễ gây chập cháy.

điểm nổi bật khiến xe máy điện được yêu thích nhất 2023

Tuy nhiên, trên thực tế, các mẫu xe máy điện có thương hiệu, được cấp phép sản xuất, bán đến người tiêu dùng phải trải qua các bài thử nghiệm an toàn, các xe máy điện có khả năng kháng nước chuẩn IP67 hoặc IP68, giúp lội nước những nơi mà xe xăng không thể đi.

Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý rằng xe máy điện có nhiều ưu điểm, như sạch sẽ với môi trường, tiết kiệm nhiên liệu và không gây tiếng ồn. Việc lựa chọn một chiếc xe máy điện phải dựa trên nhu cầu cá nhân và điều kiện cụ thể của bạn.

Nguồn st

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *