Tài xế Gojek sẽ sử dụng xe điện Make in Viet Nam

Tài xế Gojek sẽ sử dụng xe điện Make in Viet Nam

Thông qua việc hợp tác với startup Selex Motors, Gojek đang cho thấy tham vọng mở rộng việc thí điểm sử dụng xe điện tại thị trường Việt Nam.

Ứng dụng gọi xe Gojek vừa công bố hợp tác với startup xe máy điện Việt Nam – Selex Motors. Theo đó, Gojek sẽ triển khai thí điểm sử dụng xe máy điện của Selex Motors trong các dịch vụ vận chuyển hành khách, giao đồ ăn, và dịch vụ giao hàng của Gojek tại Việt Nam.

Selex Motors được thành lập vào năm 2018 dựa trên ý tưởng của Tiến sĩ Nguyễn Hữu Phước Nguyên cùng 2 người sáng lập khác, Tiến sĩ Kỹ thuật Cơ khí Nguyễn Trọng Hải và ông Nguyễn Đình Quảng, một chuyên gia về hệ thống IoT.

Xe điện của Selex Motors đạt tiêu chuẩn quốc tế về khả năng chống nước, được chế tạo để có thể di chuyển tối ưu khi mưa lớn, chịu ngập sâu tới 1 mét, cũng như đường có độ dốc lớn.

Tài xế Gojek sẽ sử dụng xe điện Make in Viet Nam

Người dùng Gojek sẽ có thể đặt xe điện Selex Motors từ hôm nay.

Với dự án hợp tác này, từ ngày 6/9/2023, người dùng Gojek sẽ có thể trải nghiệm dịch vụ GoRide, GoFood và GoSend với dòng xe máy điện Selex Camel.

Các đối tác tài xế Gojek sẽ có cơ hội sử dụng xe máy điện Selex Camel khi thực hiện các đơn hàng GoRide, GoFood và GoSend trên nền tảng ứng dụng gọi xe Gojek.

Mẫu xe Selex Camel sử dụng công nghệ đổi pin, cho phép người lái xe có thể đổi pin nhanh và hiệu quả trong vòng 2 phút tại trạm đổi pin chung, đạt được phạm vi vận chuyển lên tới 150 km cho một lần sạc đầy.

Thông qua dự án thí điểm với Selex Motors, tài xế Gojek có thể đổi pin miễn phí tại hơn 30 trạm đổi pin ở Hà Nội và hơn 40 trạm tại TP.HCM.

So với xe máy chạy bằng xăng truyền thống, xe máy điện Selex Camel có thể giúp tiết kiệm lên đến 35% chi phí nhiên liệu và 50% chi phí bảo trì, giúp các tài xế tiết kiệm đáng kể chi phí vận hành, đồng thời giảm lượng khí thải carbon ra môi trường.

Selex Camel còn được trang bị bộ sạc di động, giúp người lái xe có thể sạc tại nhà dễ dàng, đáp ứng các nhu cầu sạc khác nhau của các tài xế.

Tài xế Gojek sẽ sử dụng xe điện Make in Viet Nam1

Tài xế Gojek được hướng dẫn sử dụng xe điện Selex Camel.

Ông Nguyễn Hữu Phước Nguyên, Giám đốc điều hành của Selex Motors cho rằng, sự hợp tác này sẽ giúp tài xế tiết kiệm chi phí vận hành, đồng thời thúc đẩy phát triển phương tiện giao thông không khói.

Theo ông Sumit Rathor, Tổng Giám đốc Gojek Việt Nam: “Các chương trình thí điểm xe máy điện do Gojek thực hiện đã bước đầu thành công trong việc giúp chúng tôi hiểu và đáp ứng nhu cầu của các đối tác tài xế , giúp họ giảm thiểu chi phí hoạt động hằng ngày. Sự hợp tác với Selex Camel cho phép chúng tôi đa dạng hóa các lựa chọn và khả năng tiếp cận xe máy điện cho đối tác”.

Trước đó, hồi tháng 5/2023, Gojek từng thí điểm sử dụng những chiếc xe máy điện Make in Viet Nam của Dat Bike để vận chuyển hành khách, giao hàng.

Nguồn vietnamnet.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *