Cách tắt còi chống trộm xe đạp điện đơn giản

Cách tắt còi chống trộm xe đạp điện đơn giản1

Hầu hết các dòng xe máy điện, xe đạp điện hiện nay đều được các nhà sản xuất trang bị khóa smarkey tích hợp chống trộm, tìm xe, giúp khách hàng bảo quản xe tốt hơn. Tuy nhiên, có nhiều khách hàng lại không biết làm sao để tắt mỗi khi còi báo động kêu inh ỏi. Bài viết sau đây, Anbico sẽ hướng dẫn chi tiết về cách tắt còi chống trộm xe đạp điện cực kỳ đơn giản, bạn có thể áp dụng ngay.

Khóa còi chống trộm xe đạp điện là gì?

Khóa chống trộm xe điện là một thiết bị nhỏ gọn, tương tự như khóa cửa xếp hoặc khóa ô tô, có kích thước chỉ bằng khoảng 1/4 bàn tay của người lớn. Trên bề mặt của khóa thường có 4 nút bấm, mỗi nút được đánh dấu với một biểu tượng khác nhau. Chức năng chính của bộ khóa chống trộm là ngăn chặn hành vi trộm cắp, đồng thời tăng cường độ an toàn và bảo quản xe điện một cách hiệu quả.

Cách tắt còi chống trộm xe đạp điện đơn giản

Cách tắt còi chống trộm xe đạp điện

Ngày nay, hầu hết các xe điện đều được trang bị khóa chống trộm như vậy nhằm đảm bảo an toàn trong cộng đồng.

Ý nghĩa biểu tượng của còi chống trộm xe đạp điện

Trước khi học cách tắt còi chống trộm xe đạp điện bạn cần phải hiểu về ký hiệu trên chìa khóa để có thể thực hiện thao tác dễ dàng. Cụ thể:

Nút hình móc khóa

Đây là nút với chức năng kích hoạt hệ thống khóa chống trộm cho xe. Chỉ cần nhấn một lần vào nút này để xe tự động chuyển sang chế độ khóa. Khi đó, nếu có ai đó cố gắng di chuyển hoặc dắt xe, hệ thống sẽ phát ra âm thanh cảnh báo đủ to và liên tục. Lưu ý, cần đứng gần xe để nhấn nút (khoảng cách tối đa là 20m) để đảm bảo hiệu suất. Ngay khi bạn kích hoạt chức năng chống trộm, một tiếng kêu phát ra từ xe.

Cách tắt còi chống trộm xe đạp điện đơn giản1

Nút hình móc mở ra

Đây là nút dành cho việc hủy chế độ chống trộm của xe. Khi bạn đứng gần xe và nhấn nút này, hệ thống sẽ tự động hủy chế độ chống trộm, cho phép bạn mở khóa xe như bình thường. Cũng như trên, quan trọng là bạn phải đứng gần xe để thực hiện thao tác nhấn nút và khi mở khóa thành công, xe sẽ phát ra một tiếng kêu để thông báo về tình trạng hiện tại.

Hướng dẫn cách tắt còi chống trộm xe đạp điện

Cách tắt còi chống trộm trên xe đạp điện đòi hỏi sự hiểu biết về các nút bấm trên xe để tận dụng chúng một cách hiệu quả. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể phải đối mặt với tình trạng còi báo chống trộm kêu liên tục. Dưới đây là ba phương pháp hữu ích để giải quyết vấn đề này:

Cách tắt còi chống trộm xe đạp điện đơn giản2

– Nếu bạn bấm nhầm nút màu đỏ, đơn giản chỉ cần nhấn thêm một lần nữa để tắt còi.

– Đối với một số mô hình xe, có sẵn một nút tắt riêng biệt, bạn chỉ cần nhấn vào nút có biểu tượng móc khóa đã mở.

– Trong trường hợp xe phát ra âm thanh lớn và khó chịu, bạn có thể sử dụng chìa sơ cua mở cửa để giải quyết tình trạng này. Sau đó, thực hiện việc bật tắt nguồn bằng cách sử dụng chìa và thực hiện động tác bật tắt nguồn 6 lần để khôi phục trạng thái bình thường.

Nguồn st

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *